Nhìn lại VTV Cup 2005: ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 09:00 ngày 16/07/2019

VTV.vn - VTV Cup 2005 đánh dấu việc đội chủ nhà Việt Nam lần đầu giành quyền vào chơi trận chung kết của giải.

VTV Cup lần thứ II- 2005 | NTĐ Trần Quốc Toản, Tp Nam Định từ ngày 19/6 – 25/6

Thành công ngoài mong đợi của VTV Cup 2004 chính là cơ sở để VTV Cup những năm sau đó được duy trì liên tục và trở thành giải đấu thường niên. Một năm sau đó VTV Cup tiếp tục diễn ra tại Nam Định và đây là kỳ VTV Cup có ít số đội tham dự nhất từ trước đến nay với 5 đội: Hồng Hà Vân Nam (Trung Quốc); Denso Airy Bees (Nhật Bản); Banimiwittaya (Thái Lan); Zhetyssu (Kazakhstan) và Việt Nam. 

Dù chỉ có 5 đội tham dự nhưng VTV Cup 2005 lại được xem là một trong những kỳ VTV Cup hay nhất đến từ nhiều yếu tố: phong cách sôi động, chuyên nghiệp của đội bóng Nhật Bản - Denso Airy Bees; lối đánh tầm cao của Zhetyssu; tinh thần trẻ trung của Banimiwittaya; kinh nghiệm tinh quái của Hồng Hà Vân Nam và khát khao cống hiến của đội chủ nhà.

Trận đấu đáng nhớ nhất của VTV Cup 2005 là trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và Hồng Hà Vân Nam. Sau 5 sét, Việt Nam lội ngược dòng thắng 3/2 ( 23/25; 25/23; 14/25; 25/22; 15/13) để lần đầu góp mặt ở trận chung kết. Trận chung kết với Denso Airy Bees, đội tuyển Việt Nam từng gây bất ngờ với chiến thắng ở set đầu nhưng với thực lực và kinh nghiệm nhỉnh hơn, đội bóng Nhật Bản vẫn giành chiến thắng chung cuộc để trở thành chủ nhân của VTV Cup 2005.

Kỳ VTV Cup năm đó, câu lạc bộ Denso Airy Bees ngoài chức vô địch còn sở hữu rất nhiều những danh hiệu cá nhân : Sana Ayako – xuất sắc nhất; Ishida – phát bóng tốt nhất; Furudate – libero hay nhất và Inoue Kaori – hoa khôi. Đội tuyển Việt Nam chỉ có mình chủ công Trần Thị Hiền có mặt trong các giải thưởng cá nhân – vận động viên đỡ bước một tốt nhất.

Tags: