Quận Đồ Sơn, Hải Phòng sẵn sàng cho lễ hội chọi trâu 2016

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:53 ngày 08/09/2016

VTV.vn - Ngày 9/9, một trong những lễ hội văn hóa đặc sắc của người dân Đồ Sơn, Hải Phòng sẽ diễn ra đó là lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn là lễ hội dân gian gắn liền với đời sống văn hóa, mưu cầu hạnh phúc, ấm no, thịnh vượng của người dân Đồ Sơn, là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút đông đảo khách du lịch đến với thành phố Hải Phòng những ngày đầu tháng 9. Đằng sau những thành công của mỗi mùa lễ hội thì những công tác chuẩn bị luôn là khâu quan trọng nhất. Sau 26 mùa tổ chức, đơn vị tổ chức là UBND Quận Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm tổ chức để có thể mang tới cho du khách thập phương một mùa lễ hội an toàn & nhiều kỷ niệm.

Cho đến giờ phút này, các trâu đã sẵn sàng vào cuộc, công tác chuẩn bị về sân bãi đã được rào kiên cố, vững chắc để đảm bảo an toàn cho du khách. Các phương án bảo vệ an ninh an toàn đã được lực lượng công an bố trí đầy đủ. Hiện nay ban tổ chức đang tổ chức bán vé để phục vụ nhân dân, với tinh thần đó, chắc chắn rằng lễ hội chọi trâu – di sản văn hoá phi vật thể QG sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.