Speed Golf - Môn thể thao thú vị

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:52 ngày 01/11/2016

VTV.vn - Có một biến thể của môn golf đã và đang trở thành một môn thể thao rất phổ biến, đó là golf tốc độ.

Chạy và golf là 2 môn thể thao hoàn toàn đối lập. Vậy chúng có thể kết hợp với nhau được không? Câu trả lời là có, và thậm chí, sự kết hợp đó còn tạo nên một môn thể thao hết sức thú vị. Tên của nó là golf tốc độ.

Steve Jeffs, tay golf người Anh cho biết: "Sự khác biệt lớn nhất giữa golf tốc độ và golf thông thường là bạn cần phải thực hiện những cú đánh của mình trong khoảng thời gian càng ngắn càng tốt. Điều đó đòi hỏi bạn phải chạy liên tục, và thực hiện những cú đánh theo cảm tính là chính".

Với golf tốc độ, cách tính điểm theo số gậy như golf thông thường cũng được sử dụng, chỉ khác là thời gian hoàn tất 18 hố golf cũng được tính vào điểm số chung cuộc. Các tay golf sẽ không có caddie riêng, vì vậy họ sẽ phải tự vác bao gậy của mình và di chuyển. Khỏi phải nói cũng biết, điều đó khiến các tay golf tiêu tốn nhiều thể lực như thế nào, và những tình huống bỏ cuộc giữa chừng là không hề hiếm gặp.

Tiết tấu của golf tốc độ hiển nhiên là nhanh hơn rất nhiều so với golf thông thường. Một tay golf tốc độ thường chỉ mất tối đa là 1 giờ đồng hồ để hoàn tất 18 hố golf. Không chỉ tiết kiệm được thời gian, golf tốc độ còn giúp họ có được sức khỏe dẻo dai chẳng kém gì những vận động viên điền kinh thực thụ. Vừa có được những giây phút vui vẻ, vừa rèn luyện được thể lực, có thể hiểu tại sao, golf tốc độ lại đang là sự lựa chọn của rất nhiều tay golf muốn có được một trải nghiệm mới.

Ai sẽ rước đuốc Olympic qua Paris?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hàng trăm người, từ ngôi sao BTS đến người thu gom rác, đã rước đuốc Olympic qua Paris, tạo nên không khí lễ hội sôi động trước Thế vận hội Mùa hè.