Thể thao bắt đầu quay trở lại tại Hàn Quốc

Anh Quân, Mạnh Trí (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:11 ngày 06/05/2020

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, các trận đấu bóng chày đã trở lại sau một thời gian phải tạm hoãn do dịch COVID-19.

Các trận đấu bóng chày đã chính thức được tổ chức trở lại tại Hàn Quốc. Để cho các VĐV viên không cảm thấy trống vắng với những khán đài không khán giả, ảnh của các CĐV đã phủ kín sân đấu, đồng thời những tiếng reo hò cổ vũ cũng sẽ được phát ra qua hệ thống loa của sân ở mỗi 1 tình huống bóng.

Thể thao bắt đầu quay trở lại tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ảnh các VĐV được đặt lên ghế ngồi trên sân

Việc tổ chức trên sân không có khán giả chỉ là một trong số những biện pháp để đảm bảo an toàn y tế. Đầu tiên là việc tất cả VĐV và trọng tài sẽ đều phải đeo khẩu trang và đeo găng tay. Việc xét nghiệm COVID-19 sẽ chặt chẽ hơn trong thời gian này, các cầu thủ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên trước mỗi trận đấu. Nếu 1 cầu thủ bị dương tính thì trận đấu đó sẽ bị hoãn, nhưng nếu những cầu thủ này chỉ có những triệu chứng, thì trận đấu sẽ được tiếp tục, và những ai có triệu chứng sẽ phải nghỉ thi đấu để cách ly.

Thể thao bắt đầu quay trở lại tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bóng chày là một trong các môn thể thao được yêu thích tại Hàn Quốc

Những biện pháp trên đã được thực hiện thử nghiệm tại các trận đấu khi giải bóng chày trở lại vào hôm qua. Còn với bộ môn bóng đá, giải VĐQG Hàn Quốc sẽ trở lại vào cuối tuần này, và chắc chắn những biện pháp an toàn tương tự với giải bóng chày vẫn sẽ được thực hiện đầy đủ.

Màn giao bóng đặc biệt tại giải bóng chày Hàn Quốc