Tìm hiểu về hệ thống thi đấu Race to Dubai 2016

Pháp Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:17 ngày 19/10/2016

VTV.vn - Ryder Cup kết thúc đồng nghĩa với việc mùa giải golf năm nay chỉ còn lại những giải đấu thuộc hệ thống European Tour. Trong đó, tâm điểm là giải Dubai World Championship.

Dubai World Championship là giải đấu cuối cùng nằm trong hệ thống giải Race to Dubai. Hệ thống giải golf này ra đời từ năm 2009, thay thế cho Order of Merit - BXH kiếm tiền ở European Tour. Số tiền 7,5 triệu đô-la sẽ được chia cho 15 người đứng đầu BXH cuối mùa giải - trong đó vị trí số 1 nhận được 1,5 triệu đô-la.

 

Tìm hiểu về hệ thống thi đấu Race to Dubai 2016 - Ảnh 1.

Race to Dubai kéo dài suốt mùa hè với tối thiểu 46 giải đấu trên 25 quốc gia

 

Tên gọi của hệ thống giải Race to Dubai tương ứng với sự bổ sung giải đấu cuối cùng - Dubai World Championship được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Dubai.

Race to Dubai kéo dài suốt mùa hè với tối thiểu 46 giải đấu trên 25 quốc gia và toàn bộ năm châu lục.

Có thể hiểu đơn giản, Race to Dubai cũng giống như Race to London trong môn quần vợt, khi mọi tay vợt đều trong chờ vào giải ATP World Tour Finals.

Người chiến thắng Race to Dubai sẽ nhận được danh hiệu Harry Vardon và có thể dự European Tour trong 7 năm. Nhà vô địch cũng được đảm bảo là thành viên hạng nhất của European Tour - tương đương người chiến thắng ở giải Open Championship, US Open hay US PGA Championship và Masters Tournament.

Lee Westwood là tay golf đầu tiên thắng Race to Dubai 2009. Mùa đó anh đã vô địch của Portugal Masters và Dubai World Championship, đạt kỷ lục kiếm tiền là hơn 4,2 triệu Euro.