Bảo tàng thất tình - Nơi sưởi ấm những trái tim tan vỡ

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 13/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những người sáng lập bảo tàng này cho rằng ai đến đấy cũng đều ít nhiều tìm được điều gì đó quen quen, bởi có lẽ ai cũng đã từng một lần thất tình.

Hơn nửa năm nay, tại một số thành phố của Trung Quốc xuất hiện một loại hình bảo tàng khiến nhiều người trẻ tò mò, bảo tàng thất tình.

"Anh đã cố quên em. Nhưng càng cố quên thì lại càng nhớ. Anh đã ráng hết sức rồi. Còn lại tùy duyên" hay "Đời là bể khổ nhưng em là duy nhất của anh - mùi dâu tây của anh"… những lời tự sự, trách cứ cứ vang vọng trong một không gian màu trắng của những câu chuyện tan vỡ của mối tình đẹp nhưng không đi đến đâu.

Một trong những điều thôi thúc những người sáng lập nên bảo tàng này là muốn tạo một điểm đến để vỗ về cho những trái tim vỡ vụn, mất phương hướng sau khi chia tay. Để duy trì sức hút đối với giới trẻ, những câu chuyện sâu sắc, những kỷ vật độc đáo phải luôn luôn được tìm tòi, bổ sung liên tục.

Sau gần 7 tháng triển khai, đơn vị này đã có 20 bảo tàng ở nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc. Nhiều đơn vị khác cũng bắt chước mở thêm ở nhiều nơi. Những chiếc khăn choàng cổ mùa đông, móc khóa, gối nằm… được trưng bày với những câu chuyện riêng của từng mối tình mà ở đó khách tham quan cũng tìm được bóng dáng của mình. Cái kết buồn và đau nhất có lẽ là những câu chuyện tương tự như đã mua sẵn cặp nhẫn cưới, đã may cái áo cô dâu nhưng anh lại đi với người khác.

Có câu nói nội dung đại ý là "Anh nói thế giới, trái đất này là tròn nhưng vì sao anh lại rời xa em" - những câu bạc tình như vậy ở đây có rất nhiều nhưng tựu trung lại, tinh thần toát lên sau khi đi tham quan là ngoài ái tình, tình yêu, trên đời này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

Top 15 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới Top 15 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới Bảo tàng hạnh phúc ở Bồ Đào Nha Bảo tàng hạnh phúc ở Bồ Đào Nha Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước