Đón ngày mới tại “thành phố xanh” Trà Vinh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/02/2020 09:19 GMT+7

VTV.vn - Trà Vinh không chỉ nổi tiếng với nhiều kiến trúc đền chùa mang đậm bản sắc Khmer, mà thành phố này còn được biết tới là một "thành phố xanh".

Nhiều người nói rằng, Trà Vinh như một đô thị nằm trong bách thảo, khi cả thành phố được gần 1.000 cây cổ thụ trên 100 tuổi ôm trọn.

Thành phố Trà Vinh được bao phủ bởi gần 15.000 cây xanh với nhiều chủng loại, trong đó có khoảng 800 cây cổ thụ có tuổi đời trên 100 năm. Những hàng cây cổ thụ trăm tuổi ở đây xanh mượt, gốc vài người ôm không xuể. Tuy nhiên theo thời gian, cây cũng dần cho thấy dấu hiệu suy kiệt, cộng với tác động từ biến đổi khí hậu, giữ mãi một màu xanh cho Trà Vinh không phải là công việc dễ dàng.

Ở Trà Vinh, cây xanh không chỉ cho cảnh quan, che mát, mà trở nên quen thuộc, lưu giữ nhiều ký ức của người dân nơi đây. Có những con đường dù có biển, có tên, nhưng vẫn được người dân thân mật gọi theo tên cây trồng dọc hai bên, như đường Hàng Sao, đường Cây Dầu. Được trân trọng, cây xanh nơi đây cũng đã đáp lại tình cảm của con người bằng sự trong lành không phải nơi nào cũng có được.

Đón ngày mới tại làng nghề thúng chai Phú Mỹ, Phú Yên Đón ngày mới tại làng nghề thúng chai Phú Mỹ, Phú Yên

VTV.vn - Cùng bắt đầu ngày mới với phóng viên VTV tại làng Phú Mỹ - làng nghề truyền thống làm thúng chai hàng trăm năm nay ở xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước