Du lịch Hà Nội dần phục hồi sau những thiệt hại do dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/02/2020 09:30 GMT+7

VTV.vn - Nhờ đánh giá tích cực Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về năng lực của Việt Nam trong xử trí dịch COVID-19, nhiều du khách lấy lại cảm giác an toàn khi du lịch tại Hà Nội.

Quán bún ốc của chị Giang từng xuất hiện trong video của CNN về du lịch Hà Nội. COVID-19 khiến quán chị lúc mở cửa, lúc đóng cửa. Tuy nhiên gần 2 tuần trở lại đây, chị Giang cho biết, nhịp sống phố cổ Hà Nội đang dần trở về quỹ đạo, đã thấy những đoàn khách thăm quan đi dạo trên phố với tâm lý thoải mái.

Xe bus 2 tầng, sản phẩm du lịch của Hà Nội vẫn đón những đoàn khách châu Âu trên mỗi con phố. Một Hà Nội bớt đông đúc hơn là cảm nhận của nhiều du khách. Đa phần, đây là những khách đã đặt tour từ trước đó khá lâu, họ vẫn giữ nguyên lịch trình du lịch Việt Nam.

Những điểm đến như Phú Quốc, Quy Nhơn, Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai đang trở thành những tour du lịch được tìm kiếm của khách tuổi trung niên.

Hà Nội có khách du lịch quốc tế đến từ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, khách châu Á chiếm 65%, khách châu Âu chiếm 25%, còn lại từ các thị trường khác. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng du lịch Thủ đô vẫn phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 31,88 triệu lượt khách trong năm 2020.

Sau dịch COVID-19, du khách Việt sẽ 'cứu' ngành du lịch Sau dịch COVID-19, du khách Việt sẽ "cứu" ngành du lịch

VTV.vn - Thậm chí, một số công ty du lịch khẳng định năm nay, muốn sống được, phải khai thác mạnh thị trường trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước