Ngư dân Quảng Ngãi nơm nớp nỗi lo mất an toàn neo đậu tàu cá

VTV8-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 07:59 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa mưa bão đến gần cũng là lúc ngư dân thêm nỗi lo về nơi neo đậu tàu cá, bảo vệ tài sản và sinh kế của gia đình.

Hiện, số lượng cảng cá và khu neo đậu tại Quảng Ngãi chỉ đáp ứng được 1/3 lượng tàu toàn tỉnh. Chính quyền địa phương đang gặp khó khăn trong việc quản lý và đảm bảo an toàn giao thông tại các cảng cá khi mùa mưa bão đến gần.

Trị giá tiền tỷ, mỗi con tàu cá không chỉ là sinh kế mà còn là khối tài sản của ngư dân. Thế nhưng vấn đề an toàn cho tàu cá vẫn là nỗi lo thường trực của không ít ngư dân trước mùa mưa bão. Dù rằng không muốn nhưng nhiều ngư dân Quảng Ngãi đã phải đưa tàu cá đi tránh, trú bão ở ngoài tỉnh.

Hiện tại, công suất của 5 cảng cá và khu neo đậu tàu thuyền tại Quảng Ngãi chỉ mới đáp ứng cho khoảng 1.800 tàu. Trong khi số tàu cá toàn tỉnh gấp hơn 3 lần con số trên. Nhiều năm nay, các tàu công suất lớn cũng không thể về được cảng cá ở địa phương.

Tình trạng thiếu nơi neo đậu trú bão tàu cá khiến cả chính quyền và ngư dân đều gặp khó. Không ít ngư dân ở xã Phổ Thạnh huyện Đức Phổ đã bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng về các nguy cơ tiềm ẩn vẫn cho neo tàu cá vào chân cầu Thạnh Đức để tránh trú trong mùa mưa bão

Nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67 hoạt động không hiệu quả Nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67 hoạt động không hiệu quả

VTV.vn - Sau thời gian hoạt động, một số tàu cá được đóng theo Nghị định 67 tỏ ra đánh bắt không hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước