TV& VIDEO

Quảng Ngãi hạn chế cấp phép đóng mới tàu cá

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 12:47 ngày 22/09/2019

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ngãi đang hạn chế cấp phép đóng mới tàu cá trên địa bàn tỉnh nhằm ổn định số lượng và nâng cao chất lượng tàu cá.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 4.500 giấy phép khai thác thủy sản trên biển, riêng vùng khơi có khoảng 3.300 giấy phép. Ngành chức năng tỉnh sẽ chủ động điều chỉnh tăng, giảm hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản tại vùng lộng và vùng ven bờ đối với các nghề thân thiện với môi trường. Riêng hạn ngạch giấy phép của nghề lưới kéo khai thác tại vùng lộng sẽ dừng đóng mới.

Đối với các tàu cá được phê duyệt theo chính sách Nghị định 67, Nghị định 17 vẫn tiếp tục được đóng mới. Đối với tàu có chiều dài dưới 15m, Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi sẽ tập hợp danh sách, gửi Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xem xét và có hướng cấp bổ sung hạn ngạch. Trước mắt, cho phép Chi cục Thủy sản cấp văn bản chấp thuận cải hoán cho khoảng 40 tàu cá trên địa bàn tỉnh có chiều dài dưới 15m, công suất trên 90CV đã và đang hoạt động ở vùng khơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gala biểu dương người có uy tín 5 tỉnh Tây Nguyên

VTV.vn - Gala biểu dương người có uy tín 5 tỉnh Tây Nguyên, chương trình ý nghĩa nâng cao hình ảnh Tây Nguyên năng động trong đổi mới và phát triển.