Trong những năm gần đây, cùng với Thái Lan, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo nhiều nhất vào thị trường Hong Kong (Trung Quốc), chủ yếu là các loại gạo thơm như Jasmine, Nàng Hoa, KDM… Có thể nói, cơ hội cho gạo Việt ở thị trường này là rất lớn.
Từ năm 2008, khối lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam vào Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng đột biến, từ 0,5% năm 2008 lên tới 42% vào năm 2013. Thống kê 9 tháng năm 2019 cho thấy gạo Việt Nam vẫn chiếm 30% trong tổng lượng gạo nhập nhẩu của thị trường này, tương đương 90.000 tấn.
Năm 2020, dự kiến khối lượng gạo mà Hong Kong có nhu cầu nhập khẩu của Việt Nam sẽ dao động từ 90.000 - 120.000 tấn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!