Shop 0 đồng kết nối yêu thương ở Đồng Nai

Truyền hình Online Báo Đồng Nai-Thứ bảy, ngày 14/03/2020 12:51 GMT+7

VTV.vn - Shop đồ từ thiện miễn phí dành cho công nhân nghèo tại KCN Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hoạt động với phương châm: "Ai thừa đến cho, ai thiếu tới lấy".

Ý tưởng về shop từ thiện này là của chị Lê Thanh Hiếu, phụ trách một trường mầm non ở TP Biên Hòa. Từ 2 năm nay, shop 0 đồng đã trở thành nơi đem lại niềm vui cho những công nhân nghèo, một nơi san sẻ yêu thương.

Đều đặn vào giờ nghỉ trưa mỗi ngày, chị Hiếu tranh thủ đem quần áo vừa xin được chuyển từ kho lên shop để trưng bày. Quần áo trưng bày ở đây rất nhiều và phong phú về kiểu dáng. Ngoài ra, shop còn có nhiều đồ dùng khác như: túi xách, ví, giày, dép, áo quần em bé...

Shop 0 đồng nằm trong Khu công nghiệp Tam Phước nên thu hút đông công nhân, người lao động đến lựa đồ. Shop 0 đồng còn có chương trình phát rau miễn phí cho công nhân xa quê. Rau này do chị Hiếu tự trồng để cho, tặng chứ không bán.

Như nhiều công nhân ở đây, bà Mũi thường đến shop 0 đồng vào ngày nghỉ cuối tuần để xin đồ từ thiện của cô giáo Hiếu. Bà rất vui vì chọn được những bộ đồ mới, đẹp cho 2 đứa cháu nội và được nhận rau sạch về ăn.

Trước đây, khi còn làm nghề kinh doanh, phải thường xuyên đi đây đi đó, chị Hiếu nhận thấy nhiều nơi quần, áo hoặc đồ dùng cũ còn tốt mà người ta bỏ đi rất lãng phí.

Khi về mở trường mầm non ở khu vực KCN Tam Phước, chị nảy sinh ý định mở shop 0 đồng làm cầu nối "xin người có, cho người khó". Trong 2 năm qua, chị xin và cho qua shop 0 đồng khoảng hơn 30.000 bộ áo quần cho người lớn và trẻ em.

Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân nghèo Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

VTV.vn - Phiên chợ diễn ra tại BV Thủ Đức, TP.HCM trong sáng 12/1. Từ quần áo đến các nhu yếu phẩm như gạo, gia vị, bánh chưng… đều được bán với mức giá 0 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước