Tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động, kịp thời xử lý lái xe sử dụng ma túy

Nguyên Linh - Anh Vũ-Thứ hai, ngày 17/06/2019 07:48 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Định, trong thời gian gần đây lực lượng chức năng đã phát hiện một số tài xế dương tính với ma túy khi lái xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã phát hiện lái xe tải trên Quốc lộ 19 dương tính với ma túy tổng hợp được sau khi kiểm tra bằng dụng cụ test nhanh. Tài xế này cho biết đã sử dụng ma túy từ lâu.

Trên các quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đang tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời xử lý các lái xe sử dụng ma túy. Quốc lộ 19 là cung đường có nhiều phương tiện lưu thông nên lực lượng cảnh sát giao thông địa phương thường xuyên chốt chặn, kiểm tra lái xe sử dụng ma túy để ngăn ngừa tai nạn giao thông trên cung đường này.

Tỉnh Bình Định có đến 5 tuyến quốc lộ đi qua nên tình hình giao thông càng phức tạp và nguy cơ tai nạn giao thông rất cao nếu tài xế sử dụng rượu bia và ma túy. Trong hơn 700 phương tiện đã bị Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định kiểm tra về ma túy, bước đầu ghi nhận 2 trường hợp dương tính với ma túy. Tuy nhiên, trên thực tế con số này được cho là cao hơn rất nhiều.

Với địa bàn rộng, có đến 5 tuyến quốc lộ đi qua, lượng phương tiện lưu thông đông đúc, ngoài việc tuần tra kiểm soát, Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho lái xe khi tham gia giao thông, đồng thời gắn trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải trong việc quản lý đội ngũ lái xe của đơn vị mình để hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn do tài xế sử dụng ma túy gây ra.

Bình Định: Kiểm soát lái xe sử dụng ma túy Bình Định: Kiểm soát lái xe sử dụng ma túy

VTV.vn - Tại Bình Định trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một số tài xế dương tính với ma túy khi lái xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước