Thí sinh tự do có thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/04/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - Việc thí sinh tham gia thi để lấy điểm xét tuyển đại học nếu có nhu cầu là được phép, không trái với quy định của luật.

Năm nay, thí sinh tự do vẫn có thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT trong trường hợp trường Đại học mà thí sinh muốn xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Thông tin được khẳng định tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với Bộ Giáo dục & Đào tạo và một số ban ngành liên quan diễn ra vào chiều 27/4.

Ngoài ra, kỳ thi năm nay vẫn sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ được tính toán để đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở từng môn thành phần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh, chậm nhất là mùng 10/5.

Quyết định giữ 3 đầu điểm của các bài thi tổ hợp THPT Quyết định giữ 3 đầu điểm của các bài thi tổ hợp THPT Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thêm bài viết luận trong kỳ thi tuyển sinh 2020 Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thêm bài viết luận trong kỳ thi tuyển sinh 2020 Khoảng 20#phantram học sinh THPT sẽ tham dự các kỳ thi tuyển sinh riêng Khoảng 20#phantram học sinh THPT sẽ tham dự các kỳ thi tuyển sinh riêng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước