Thủ tướng: “Các cơ quan báo chí, nhà báo cần phát huy các giá trị cốt lõi”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/06/2019 08:40 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng mong muốn các cơ quan báo chí và các nhà báo cần phát huy những giá trị cốt lõi của mình về tính cách mạng và tiên phong.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII, năm 2018 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là năm có số lượng tác phẩm dự giải ở mức cao từ trước đến nay. 106 tác phẩm báo chí xuất sắc đã được lựa chọn trao giải.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao giải thưởng cho 6 nhóm tác giả xuất sắc đạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII.

Thủ tướng: “Các cơ quan báo chí, nhà báo cần phát huy các giá trị cốt lõi” - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII.

Tại lễ trao giải năm nay, đã có 24 tác phẩm đạt giải B, 42 giải C và 34 giải khuyến khích. Theo Ban Tổ chức, mặt bằng chất lượng chung của các tác phẩm năm nay đồng đều hơn các năm trước, nhất là sự vươn lên của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện tốt, phản ánh những vấn đề nóng, được dư luận quan tâm.

Chúc mừng các nhà báo đạt giải thưởng báo chí quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, qua 13 năm, giải báo chí quốc gia đã ngày càng chuyên nghiệp, bài bản và chất lượng. Đặc biệt, 1.800 tác phẩm báo chí tham dự đã phản ánh sinh động thực tiễn đổi mới của đất nước.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhắc nhở các cơ quan báo chí và các nhà báo phải phát huy những giá trị cốt lõi về tính cách mạng và tiên phong, thông tin tích cực phải là dòng chủ lưu chính trên báo chí, khi viết về tham nhũng tiêu cực phải trên tinh thần đấu tranh xây dựng, nhân rộng phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong tình trạng thông tin xấu độc đang tràn lan trên mạng xã hội, báo chí phải tiếp tục thể hiện những quy tắc cơ bản của nghề báo, là chính xác, chính thống, nhanh nhạy, có kiểm chứng, qua đó khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin của báo chí.

Đài Truyền hình Việt Nam đoạt 5 giải báo chí quốc gia 2018 Đài Truyền hình Việt Nam đoạt 5 giải báo chí quốc gia 2018

VTV.vn - Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIII năm 2018 đã lựa chọn 106 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước