Vĩnh Long: Tắc đường vì chủ đầu tư thất hứa

Diệp Phong (VTV9)-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 10:33 GMT+7

VTV.vn - DN cam kết nâng cấp, mở rộng đường giao thông xã Phú Thành, huyện Trà Ôn trong khoảng 6 tháng nhưng đã hơn 1 năm, con đường vẫn chưa thành hình.

Trước đó, DN cam kết đầu tư nâng cấp, mở rộng đường giao thông xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để được cấp phép hoạt động bến khách ngang sông, nối xã này với khu công nghiệp sông Hậu, tỉnh Hậu Giang.

Tuy nhiên, trên đoạn đường mới nhất bị đào xới, thay vì bơm cát để rải đá, thảm nhựa, đơn vị thi công đã biến mất khoảng 1 tháng nay. Con đường đi lại hàng ngày bỗng biến thành kênh thủy lợi kéo dài.

Là tuyến đường huyết mạch nối các ấp đến trung tâm xã Phú Thành và bến đò sông Hậu, con đường thi công dang dở không chỉ khiến việc đi lại khó khăn, hàng trăm ha vườn cây ăn trái của bà con cũng chịu vạ lây.

Đường giao thông xã Phú Thành có chiều dài 3,5km. Tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng nhưng chủ đầu tư chỉ giải ngân 3,6 tỷ đồng rồi ngưng hẳn. Đến nay, mới khoảng 2/3 chiều dài tuyến đường được rải đá, phần còn lại là một con mương kéo dài. Chủ đầu tư đã ngưng giải ngân cho đơn vị thi công.

Theo phản ánh của người dân, bến đò của bà Nguyễn Thị Ao phía bờ Vĩnh Long đã hết phép hoạt động từ tháng 2/2020. Bà xin gia hạn đến ngày 30/4/2020. Hết thời gian này, nếu con đường không tiếp tục thi công hoàn thiện, địa phương sẽ đề nghị Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long rút giấy phép hoạt động của bến khách.

Thi công dở dang, đường lúc bụi mù mịt, khi lầy lội bùn đất Thi công dở dang, đường lúc bụi mù mịt, khi lầy lội bùn đất Công trình thủy lợi chống hạn chậm tiến độ Công trình thủy lợi chống hạn chậm tiến độ Công trình vốn ngân sách chưa xây xong đã được thanh toán hết tiền Công trình vốn ngân sách chưa xây xong đã được thanh toán hết tiền

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước