ASEAN đánh giá cao Chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2020 21:24 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ lần thứ 17. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Cấp cao giữa các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Ấn độ Narendra Modi.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt đánh giá cao sự quan tâm và tham dự của cá nhân Thủ tướng Narendra Modi ở tất cả các Hội nghị Cấp cao giữa ASEAN và Ấn Độ bởi một lần nữa khẳng định Ấn Độ và ASEAN là những đối tác tin cậy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hợp tác giữa ASEAN và Ấn Độ được triển khai tích cực thông qua gần 30 cơ chế trên các lĩnh vực. Hai bên đều có thị trường rộng lớn với tăng trưởng kinh tế năng động mở ra nhiều cơ hội giao thương và đầu tư cho cả hai bên.

ASEAN đánh giá cao Chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TTXVN

ASEAN đánh giá cao vai trò, vị thế và khuyến khích Ấn Độ tiếp tục tham gia đóng góp tích cực vào các nỗ lực thúc đẩy đối thoại, hợp tác và xây dựng lòng tin ở khu vực thông qua các khuôn khổ do ASEAN chủ trì và dẫn dắt.

Thủ tướng Narendra Modi khẳng định Ấn Độ coi trọng quan hệ với ASEAN và ASEAN nằm trong trọng tâm của Chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ.

Tổng thống Hàn Quốc công bố chính sách mới tăng cường quan hệ chiến lược với ASEAN Tổng thống Hàn Quốc công bố chính sách mới tăng cường quan hệ chiến lược với ASEAN Lãnh đạo ASEAN, Nhật Bản thảo luận an ninh khu vực và đối phó COVID-19 Lãnh đạo ASEAN, Nhật Bản thảo luận an ninh khu vực và đối phó COVID-19 Việt Nam đóng góp trị giá 5 triệu USD cho Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp ASEAN Việt Nam đóng góp trị giá 5 triệu USD cho Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp ASEAN

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước