Các doanh nghiệp đề nghị xử lý mạnh tay hàng giả, hàng nhái

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/03/2016 14:33 GMT+7

Toàn cảnh buổi đối thoại

VTV.vn -Các doanh nghiệp TP.HCM đề nghị vấn đề hàng giả, hàng nhái cần được xử lý mạnh tay hơn, vì việc này đang làm cho một số doanh nghiệp khó tồn tại.

Sáng 8/3, lãnh đạo TP.HCM cùng các cơ quan chức năng của thành phố đã có buổi đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp. Đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã tham dự.

Tại hội nghị, vấn đề hàng giả, hàng nhái được các doanh nghiệp đề nghị xử lý mạnh tay hơn, vì việc này đang làm cho một số doanh nghiệp khó tồn tại. Những khó khăn từ việc tăng lương tối thiểu, hay quy định ký hợp đồng lao động sau 1 tháng thử việc đang gây phiền hà cho doanh nghiệp, khi người lao động không đáp ứng yêu cầu... cũng được các doanh nghiệp đưa ra tại buổi đối thoại.

Ngoài ra, những khó khăn về vốn, lãi suất cho vay, thời gian cho vay và các vấn đề về thuế như thuế VAT, thuế nhập khẩu hay hoàn thuế cũng được các doanh nghiệp đưa ra tại buổi đối thoại. Tại hội nghị, Hội Dệt may thêu đan thành phố cho rằng, thành phố cần đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cũng như hỗ trợ đầu tư hệ thống xử lý nước thải theo hình thức BOT, bởi một mình doanh nghiệp sẽ không đảm đương nổi.

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo TP.HCM đã ghi nhận những khó khăn và kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời yêu cầu các sở ngành liên quan trong thời gian ngắn nhất phải đề ra được những giải pháp tháo gỡ cụ thể và giải thích cho các doanh nghiệp.

Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp

VTV.vn - Hôm nay (ngày 8/3), lãnh đạo TP.HCM sẽ có cuộc đối thoại với các doanh nghiệp trong nước tại Hội trường Thành ủy thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước