Cần kiên quyết đấu tranh với tình trạng dân chủ hình thức

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 21:19 GMT+7

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại cuộc họp

VTV.vn - Cần phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công khai minh bạch, kiên quyết đấu tranh với tình trạng dân chủ hình thức.

Đây là yêu cầu được đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở vừa diễn ra chiều 18/7.

Đánh giá cao vai trò của quy chế dân chủ trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân ở cơ sở, tuy nhiên, đồng chí Trương Thị Mai cũng đặc biệt nhấn mạnh tình trạng dân chủ một cách hình thức xuất hiện ngày một nhiều tại một số địa phương gần đây như chuyện ăn bớt tiền hỗ trợ người có công, tiền hỗ trợ cá chết, tiền hỗ trợ mất mùa cho nông dân khiến người dân bức xúc. Để khắc phục tình trạng này, đồng chí Trương Thị Mai yêu cầu các cấp ủy chính quyền, trước hết những người đứng đầu cần phải thực sự nêu gương trong thực hiện; trước hết là phải tổ chức thực hiện việc công khai những việc nhân dân được biết; được bàn và được kiểm tra để thực hiện.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng lưu ý các địa phương cần phải đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về quyền dân chủ để chính người dân có thể giám sát và thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước