Chính sách công nghiệp quốc gia cần tập trung vào những ngành có tính nền tảng

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 21:35 GMT+7

VTV.vn - Chính sách công nghiệp quốc gia Việt Nam cần tập trung vào những ngành có tính nền tảng, có lợi thế so sánh và có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển nhanh, bền vững.

Đây là kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại buổi Tọa đàm khoa học quốc tế "Chính sách công nghiệp quốc gia của Việt Nam: Thực trạng và định hướng đổi mới trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế" do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức sáng 25/8.

Trên cơ sở tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong nước và các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Viện Chính sách Quốc gia Nhật Bản. Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng: Chính sách công nghiệp quốc gia Việt Nam cần tập trung vào những ngành có tính nền tảng, có lợi thế so sánh và có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển nhanh, bền vững, nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế; có khả năng tham gia hiệu quả vào mạng sản xuất và phân phối toàn cầu. Bên cạnh đó, cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề triển khai thực hiện để đưa chính sách công nghiệp đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước