Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 15/06/2022 06:20 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tối 14/6, tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 - 16/6/2022).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Quảng Bình là vùng đất địa linh nhân kiệt nơi đã sản sinh, nuôi dưỡng nhiều anh hùng, danh nhân, danh tướng của dân tộc. Để xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ về một "Quảng Bình sẽ giàu có", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương "Hai giỏi" để khơi dậy khát vọng phát triển. Đồng thời đầu tư phát triển vốn nhân lực tại chỗ, đặc biệt là tính chịu thương, chịu khó, thông minh, cần cù, sẵn sàng hy sinh vì nghĩa lớn của người dân Quảng Bình. 

Chủ tịch nước nêu rõ, kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình là dịp để khắc sâu lời dạy sâu sắc và những tình cảm thiêng liêng của Người, trong đó có có sự yêu thương, gắn bó máu thịt giữa Bác Hồ và đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang, qua đó củng cố niềm tin vững chắc, quyết tâm đưa Quảng Bình từ một "vùng đất gió Lào và cát trắng" trở thành một trong những tỉnh khá của cả nước.

Trước đó, trong diễn văn báo công dâng Bác, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng nhắc lại lời dặn của Bác: Quảng Bình có nghề biển, nghề rừng cũng quan trọng không kém nghề ruộng; Quảng Bình còn có những thứ đặc biệt mà các nơi khác trên miền Bắc ít có, nếu biết dùng đúng và dùng tốt tài nguyên và lao động của mình, thì Quảng Bình sẽ giàu có.

Khắc sâu lời dặn đó, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đã phát huy truyền thống quê hương "Hai giỏi", ra sức kiến thiết quê hương, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, khai thác, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế về kinh tế biển, tài nguyên, nguồn nhân lực và đã đạt được những thành quả rất quan trọng và đáng tự hào, hướng chiến lược phát triển của tỉnh ngày càng rõ nét.

Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi” kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình. Ảnh: TTXVN

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân đã thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi". Chương trình được dàn dựng công phu trên nền sân khấu thực cảnh gồm hai phần: "Hồi ức màu đỏ" và "Quảng Bình-người là hoa của đất", với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, diễn viên. 

Chương trình đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc về tình cảm sâu nặng mà Bác dành cho cán bộ, nhân dân Quảng Bình- Vĩnh Linh; tình cảm, sự tôn kính của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với Bác Hồ kính yêu; đồng thời làm nổi bật những thành tựu của quê hương "Hai giỏi" trong chặng đường 65 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước