Chủ tịch nước gặp cộng đồng người Việt tại Pakse

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 19:39 GMT+7

Nhân dân Lào và cán bộ, nhân viên Lãnh sự quán, bà con kiều bào tại tỉnh Champasak đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại sân bay Quốc tế Pakse. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, tỉnh Champasak và cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Chiều 14/6, trước khi rời tỉnh Pakse, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, tỉnh Champasak và cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Champasak, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Cộng đồng ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như hướng về quê hương đất nước.

Chủ tịch nước lưu ý Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse quan tâm giải quyết các nhu cầu chính đáng của bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Champasak và khu vực Nam Lào, cũng như hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp Việt Nam sang kinh doanh, đầu tư. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng ân cần thăm hỏi các hộ kinh doanh người gốc Việt tại tỉnh Champasak bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào Hương vào ngày 17/5 vừa qua, động viên bà con vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục kinh doanh.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước chuyển tặng số tiền 10.000 USD để giúp bà con khắc phục một phần thiệt hại trong vụ cháy chợ Đào Hương và tặng 10.000 USD cho Hội người Việt Nam tỉnh Champasak để hỗ trợ các hoạt động chung của cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước