Những hoạt động nổi bật của Chủ tịch nước tại Lào

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 19:24 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi sổ lưu niệm tại Khu lưu niệm cố Chủ tịch Souphanouvong. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 13/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Souphanouvong, thăm Nguyên Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Bảo tàng Kaysone Phomvihane.

Tới thăm khu lưu niệm cố Chủ tịch Souphanouvong, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động tưởng nhớ tới nhà lãnh đạo cách mạng kiên trung, người con ưu tú của nhân dân các dân tộc Lào, người đồng chí, người bạn thân thiết, gắn bó của Đảng và nhân dân Việt Nam, người đã có nhiều cống hiến to lớn và quý báu trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Chủ tịch nước khẳng định sẽ cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em làm hết sức mình để không ngừng gìn giữ và vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Tới thăm Nguyên Thủ tướng Thongsing Thammavong, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới đồng chí Thongsing Thammavong, đồng thời đánh giá cao Nguyên Thủ tướng đã có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, nhất là việc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Bộ, ngành thực hiện thắng lợi Hiệp định hợp tác song phương giữa Chính phủ Việt Nam - Lào giai đoạn 2011-2015.

Cũng trong sáng 13/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm Bảo tàng Chủ tịch Kaysone Phomvihane, nhà lãnh đạo kiệt xuất, người bạn lớn thân thiết, thủy chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, gây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biêt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại Đài liệt sỹ vô danh tại thủ đô Vientiane.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước