Chủ tịch nước gặp đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Giang

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/05/2021 14:16 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 12/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thắm tình đồng chí, anh em và đoàn kết các dân tộc với đoàn đại biểu các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Do dịch COVID-19 đang xuất hiện ở một số nơi ở tỉnh Bắc Giang nên cuộc gặp mặt lần đầu tiên giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với đại diện đồng bào các dân tộc được rút gọn xuống dưới 30 người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Chủ tịch nước khẳng định, cuộc gặp mặt thân tình này trong bối cảnh dịch bệnh là thể hiện sự trân trọng của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc, khẳng định khối đại đoàn kết toàn dân tộc là không thể tách rời.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội đang thực hiện nghiêm các biện pháp để kịp thời phát hiện, khoanh vùng dập dịch và truy vết những nguời đã tiếp xúc gần với những người mắc COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẳng định thực hiện lời dạy của Bác Hồ và chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt tới công tác dân tộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi từ nay đến năm 2030 mà Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua vào cuối năm ngoái, tới đây, đời sống kể cả vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc ít người chắc chắn sẽ được cải thiện và ngày càng được nâng cao.

Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc

VTV.vn -Tượng đài Bác là công trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện tình cảm của Bác với đồng bào các dân tộc Tây Bắc và tình cảm của đồng bào các dân tộc Tây Bắc với Bác Hồ kính yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước