Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đưa TP Hồ Chí Minh trở thành hình mẫu của cả nước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/05/2021 20:07 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thúc đẩy năng lực cạnh tranh, các sáng kiến và nghị sự đưa TP Hồ Chí Minh trở thành hình mẫu của cả nước.

Trong 2 ngày 9-10/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, đồng thời là Trưởng Ban Cải cách Tư pháp Trung ương đã cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10 đã tiến hành 4 cuộc tiếp xúc với hàng trăm cử tri ở 7 xã của huyện Củ Chi và cử tri đại diện cho các giới, chức sắc tôn giáo ở huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vinh dự được ứng cử đại biểu Quốc hội tại Củ Chi. Vì trong kháng chiến, hai vùng đất thép là chiến trường ác liệt nhất nhưng cũng anh dũng nhất đã được mệnh danh là "Nhất Củ Chi, nhì Gò Nổi".

Gò Nổi là tên gọi của xã Điện Phong, Điện Trung, Điện Quang thuộc huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Còn Hóc Môn là vùng đất có truyền thống yêu nước, cái nôi của cách mạng. Do đó, trọng tâm chính trong chương trình hành động của Chủ tịch nước nếu đắc cử đại biểu Quốc hội đó là quan tâm đến đời sống và môi trường sống của người dân, nhất là các gia đình chính sách, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn đi cùng với bảo đảm an ninh, an toàn, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đặc biệt là thúc đẩy năng lực cạnh tranh, các sáng kiến và nghị sự đưa Thành phố trở thành hình mẫu cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đưa TP Hồ Chí Minh trở thành hình mẫu của cả nước - Ảnh 1.

Tiếp xúc với các cử tri đại diện cho các giới và chức sắc các tôn giáo ở huyện Hóc Môn hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các đại biểu dân cử phải là những người luôn làm hết sức mình cho dân, cho nước. Trước hết góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo thêm việc làm cho người dân, quan tâm tới vấn đề nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động và nhà dưỡng lão cho người già, đi cùng với gìn giữ bản sắc văn hóa và đạo đức nhất là trong giới trẻ. Đó là những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là nơi đáng sống ở đất nước Việt Nam anh hùng. Còn đối với Hóc Môn, các đại biểu cần đóng góp công sức để huyện sớm trở thành một quận mới, một đô thị sinh thái của thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định và đề nghị các ứng cử viên khi trở thành đại biểu dân cử sẽ gần dân, lắng nghe tiếng nói của nhân dân, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, để cùng xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường. Có như thế, mọi người dân, nhất là ở những vùng đất như Củ Chi và Hóc Môn sẽ được thụ hưởng thành quả từ cuộc cách mạng. Bởi nếu Củ Chi là Đất thép Thành đồng, thì Hóc Môn là nơi khởi nguồn của các cuộc cách mạng chống thực dân và cũng là nơi nhiều lãnh đạo tiền bối của Đảng đã ngã xuống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước