Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 22:06 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản Nishikawa Koya (Ảnh: VGP)

Sáng 21/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Nishikawa Koya, tân Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản Nishikawa Koya cho biết, đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Bộ trưởng, tiếp theo chuyến thăm của ông vào tháng 4/2014 trong khuôn khổ đàm phán TPP; chuyến thăm này nhằm tiếp tục công việc của Bộ trưởng tiền nhiệm là cụ thể hóa các đề nghị và ý kiến của Chủ tịch nước về tăng cường hợp tác nông nghiệp hai nước. Đặc biệt là các nội dung hợp tác ngư nghiệp, củng cố cơ sở hạ tầng, phục vụ cho đánh bắt, hợp tác về thủy lợi, tưới tiêu.

Ngoài ra, Nhật Bản muốn được hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất vaccine ngăn chặn cúm gia cầm. Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản Nishikawa Koya cũng cho biết, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn Việt Nam tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục để đẩy nhanh nhịp độ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Việt Nam rất hoan nghênh và cảm ơn Chính phủ Nhật Bản khuyến khích sự hợp tác hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng như hợp tác giữa các địa phương Nhật Bản với các địa phương của Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao hiệu quả của hợp tác hai bên trong các dự án cụ thể như đánh bắt cá ngừ đại dương, củng cố các cảng cá, nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật canh tác nông nghiệp và bảo quản sau thu hoạch…

Chủ tịch nước mong muốn phía Nhật Bản tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật và mở rộng các dự án hợp tác. Chủ tịch nước tin tưởng rằng, sự cần cù của người Việt Nam kết hợp với kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản sẽ tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng về khoa học kỹ thuật, năng suất, chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.

Chủ tịch nước thông báo với Bộ trưởng Nishikawa Koya, không chỉ trong nông nghiệp mà hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong các lĩnh vực khác cũng rất hiệu quả. Hiện nay, Việt Nam đã cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm tạo ra những nguồn lực mới cho phát triển, trong đó đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản là hết sức quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước