Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Cuba

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 18:00 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (1/6), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz cho biết, tháng 4 vừa qua, Cuba đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 7, tiếp tục phát huy giữ vững ổn định an ninh, chính trị; tăng trưởng kinh tế, tích cực triển khai chính sách đối ngoại năng động. Đại sứ nhấn mạnh bối cảnh hiện nay đang mang đến nhiều cơ hội cho mối quan hệ Việt Nam - Cuba, đặc biệt với những tiềm năng hợp tác trong quan hệ thương mại, đầu tư. Đại sứ cũng mong muốn Chủ tịch nước ủng hộ việc thành lập một cơ sở văn hóa Mỹ - Latin tại Hà Nội.

Chúc mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Cộng sản Cuba cũng như những thành tựu kinh tế xã hội, đối ngoại của Cuba đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em đặc biệt Việt Nam - Cuba không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển.

Khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình vì quan hệ Việt Nam - Cuba, Chủ tịch nước cho biết trong thời gian tới sẽ duy trì trao đổi đoàn cấp cao hai nước, thực hiện các cam kết trong khuôn khổ các chuyến thăm cấp cao, các Phiên họp của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước, thúc đẩy đàm phán, sớm ký kết Hiệp định Thương mại song phương mới thay thế cho Hiệp định ký năm 1996, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hợp tác trong nông nghiệp, thủy sản, dầu khí, viễn thông, công nghệ sinh học, hợp tác và ủng hộ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương mà hai nước cùng tham gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước