Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 27/05/2015 21:20 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Chiều 27/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Thượng Nghị sỹ Mỹ John Mc Cain và đoàn Thượng viện Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ tới Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, sau 20 năm bình thường hóa quan hệ, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trên các lĩnh vực từ: chính trị, kinh tế, thương mại cho đến an ninh quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Đánh giá cao vai trò của các Thượng Nghị sỹ Hoa kỳ nói chung và đặc biệt của Thượng Nghị sỹ Jonh Mc Cain đối với quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn các Thượng Nghị sỹ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là tiếp tục ủng hộ Việt Nam đẩy nhanh tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trao đổi về vấn đề biển Đông, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh sự ủng hộ của Quốc hội Hoa Kỳ trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia và phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ; đồng thời mong muốn Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục có tiếng nói tích cực để góp phần gìn giữ hòa bình trong khu vực.

Vui mừng được trở lại thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển mạnh mẽ, Thượng Nghị sỹ John McCain khẳng định Hiệp định TPP cần được Hạ viện Mỹ thông qua nhưng bày tỏ lạc quan rằng Hiệp định này sẽ sớm được hoàn tất. Thượng Nghị sỹ John McCain hy vọng Việt Nam và Mỹ, cùng các bên tham gia sớm đạt được đồng thuận về Hiệp định TPP để góp phần thúc đẩy quan hệ song phương và quan trọng hơn là mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước