Công khai, minh bạch cổ phần hóa các tổng công ty lớn

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 11:12 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ sẽ tiếp tục công khai, minh bạch để tạo niềm tin cho xã hội.

Sáng 30/8, phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, một lần nữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục công khai, minh bạch để tạo niềm tin cho xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh trong một tháng qua, thông điệp về cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, đặc biệt là quan điểm không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế của Chính phủ đã được quán triệt mạnh mẽ tới tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, tổ công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng đã làm việc với 2 bộ. Việc này thể hiện Chính phủ đang kiên quyết nói đi đôi với làm. Trên tinh thần này, Chính phủ sẽ tiếp tục công khai minh bạch trong cổ phần hóa các tổng công ty lớn của Nhà nước.

Cụ thể hơn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tới đây, Tổng công ty bia Sài Gòn, Tổng Công ty bia Hà Nội và Vinamilk sẽ được cổ phần hóa thông qua việc đấu giá trong nước và quốc tế công khai trên thị trường chứng khoán, kể cả tư vấn và nhà đầu tư đều được để chống lợi ích nhóm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước