Đại sứ Việt Nam được chọn làm Phó Tổng Thư ký ASEAN

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/09/2020 18:31 GMT+7

Đại sứ Trần Đức Bình. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam vừa có thêm một đại diện được chọn đảm nhận cương vị Phó Tổng Thư ký ASEAN.

Tại cuộc họp lần thứ 27 Hội đồng Điều phối ASEAN ngày 9/9, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã nhất trí với đề nghị của Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và thống nhất chọn Đại sứ Trần Đức Bình, Đại diện Thường trực của Việt Nam tại Ủy ban các Đại diện Thường trực của ASEAN, trở thành tân Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách cộng đồng và nội bộ của Ban Thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2021-2024.

Đại sứ Trần Đức Bình đã xuất sắc vượt qua gần 20 ứng cử viên từ các nước ASEAN qua hai vòng sơ tuyển và vòng thi viết, phỏng vấn chung cuộc.

Trên cương vị là Phó Tổng thư ký phụ trách cộng đồng và nội bộ, Đại sứ Trần Đức Bình sẽ chịu trách nhiệm thực thi các công việc nhằm hỗ trợ Ban Thư ký ASEAN vận hành trơn tru, bao gồm các công việc quản trị nội bộ, nhân sự, tài chính và ngân sách, công nghệ thông tin.

Như vậy trong khoảng 11 năm từ 2013-2024, Việt Nam liên tục có đại diện trong Ban lãnh đạo và điều hành của Ban thư ký ASEAN, cụ thể: Tổng Thư ký Lê Lương Minh (nhiệm kỳ 2013-2018), Phó Tổng Thư ký Hoàng Anh Tuấn (nhiệm kỳ 2018-2021) và giờ đây là tân Phó Tổng Thư ký Trần Đức Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước