Đoàn kết, bảo đảm quyền con người trước dịch bệnh

Minh Hằng-Thứ hai, ngày 22/02/2021 19:45 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam tiếp tục ưu tiên thúc đẩy và bảo vệ quyền con người và các quyền tự do cơ bản của người dân, kể cả trong thời điểm khó khăn nhất hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khóa 46 vào chiều nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: việc bảo đảm cho xã hội an toàn trước các dịch bệnh như COVID-19 là cách tốt nhất để bảo đảm cho mỗi thành viên trong xã hội được thụ hưởng đầy đủ các quyền con người. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Việt Nam tiếp tục ưu tiên thúc đẩy và bảo vệ quyền con người và các quyền tự do cơ bản của người dân, kể cả trong thời điểm khó khăn nhất hiện nay. Trong đó có việc triển khai các hành động kịp thời và quyết liệt để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và coi bảo vệ sức khỏe, an toàn của người dân là ưu tiên cao nhất.

Theo Phó Thủ tướng, kinh nghiệm và thành tựu Việt Nam đạt được đã cho thấy: Các nỗ lực đảm bảo quyền con người cần tính đến các đặc thù về lịch sử, chính trị, xã hội, trình độ phát triển của mỗi quốc gia. Dịch bệnh không bỏ qua quốc gia nào, do vậy, Phó Thủ tướng kêu gọi sự đoàn kết và hợp tác quốc tế là yếu tố then chốt giúp vượt qua các thử thách để tiến về phía trước.

Việt Nam không ngừng nỗ lực trong việc bảo đảm, thúc đẩy quyền con người Việt Nam không ngừng nỗ lực trong việc bảo đảm, thúc đẩy quyền con người

VTV.vn - Tại Việt Nam, việc đảm bảo và thúc đẩy quyền con người luôn được thể chế hóa cũng như thực thi nghiêm túc trong thực tiễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước