Hội đồng Nhân quyền thông qua báo cáo của Việt Nam về quyền con người

Truyền hình Thông tấn, TTXVN-Thứ năm, ngày 04/07/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Đại diện các nước và nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của Việt Nam trong tiến trình thực hiện báo cáo về quyền con người.

Hôm nay (4/7), trong khuôn khổ Khóa họp 41 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, phiên họp thông qua Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 3 liên quan đến việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người đã diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ).

Tại phiên họp, Thứ trưởng Lê Hoài Trung tái khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, thông tin cập nhật cho Hội đồng Nhân quyền về tình hình bảo vệ và thúc đẩy về quyền con người ở Việt Nam trong 6 tháng qua, nhấn mạnh nỗ lực xây dựng Nhà nước pháp quyền, cải cách pháp luật; thành tựu toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo; bảo đảm an sinh xã hội; tăng cường tiếp cận công nghệ thông tin cho mọi người dân; bảo đảm, thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng; bảo đảm quyền của người lao động…

Trưởng đoàn cũng đã thông báo với Hội đồng Nhân quyền việc Việt Nam chấp thuận 241 trong tổng số 291 khuyến nghị mà các quốc gia đưa ra, đạt tỷ lệ gần 83%, đồng thời khẳng định quá trình xem xét, chấp thuận các khuyến nghị được tiến hành kỹ lưỡng với sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan.

Đại diện các nước và nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ đã phát biểu hoan nghênh nỗ lực bảo đảm quyền con người ở Việt Nam; đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của Việt Nam trong tiến trình thực hiện báo cáo.

Kết thúc phiên họp, Hội đồng Nhân quyền đã đồng thuận quyết định thông qua kết quả Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ 3 của Việt Nam.

Việt Nam nỗ lực cải cách luật pháp bảo vệ quyền con người Việt Nam nỗ lực cải cách luật pháp bảo vệ quyền con người

VTV.vn - Thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng xây dựng, cải cách nhiều quy định pháp luật, điều chỉnh thể chế theo các chuẩn mực quốc tế về quyền con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước