Dư luận đánh giá cao chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư

Trường Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 21:00 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Trong suốt những ngày trong và sau chuyến thăm, dư luận chính giới và báo giới của cả hai nước đặc biệt quan tâm và đánh giá cao chuyến thăm lịch sử này. "Chuyến thăm lịch sử", "Chuyến thăm chưa có tiền lệ" là những cụm từ xuất hiện dày đặc ở vị trí trang trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Hoa Kỳ khi đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tờ Washington Post - một trong những tờ báo lớn nhất tại Mỹ, đã không chỉ đăng bài viết của Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân về tầm nhìn trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ mà còn liên tục đăng tải các bài viết về chuyến thăm của Tổng Bí thư. Tờ báo này cho rằng, việc chính quyền Hoa Kỳ mời người đứng đầu hệ thống chính trị của Việt Nam sang thăm Hoa Kỳ, cho thấy Hoa Kỳ đang tìm cách xây dựng quan hệ thân thiết hơn với Việt Nam.

Trong khi đó, tờ The - Hill - Tiếng nói của Quốc hội Mỹ và cũng là tờ báo được các nghị sỹ, quan chức chính quyền Mỹ đọc hàng ngày, cũng đã dành 4 số báo để đăng tải các góc nhìn khác nhau về Việt Nam với một nhận định chung rằng: Hoa Kỳ cần phải có quan hệ tốt với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước