EU muốn tăng cường hợp tác phát triển với Việt Nam

Hồng Quang (Phóng viên VTV thường trú tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 21:03 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và bà Cecilia Malstrom, đại diện thương mại của Liên minh châu Âu. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc gặp với bà Cecilia Malstrom, đại diện thương mại của Liên minh châu Âu (EU) tại trụ sở EU.

Chiều nay (17/9), theo giờ Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc gặp với bà Cecilia Malstrom, đại diện thương mại của Liên minh châu Âu (EU) tại trụ sở EU, Brussel, Vương quốc Bỉ.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cảm ơn bà Cecillia Malstrom đã chỉ đạo các Đoàn đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) để hai bên có thể cơ bản kết thúc đàm phán vào ngày 4/8 vừa qua, khẳng định việc ký kết Hiệp định này sẽ nâng quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU lên tầm cao mới. Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên thúc đẩy rà soát pháp lý để sớm ký, phê chuẩn và đưa Hiệp định vào thực thi và bày tỏ Việt Nam cam kết thực hiện các điều ước đa phương và các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

Về phần mình, bà Cecillia Malstrom cho biết hai bên sẽ sớm hoàn tất đàm phán để Hiệp định có thể ký kết vào cuối năm nay, đồng thời EU sẽ tích cực xem xét ở Nghị viện châu Âu về việc công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước