Giá trị trường tồn của Tuyên ngôn Độc lập

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/09/2020 19:53 GMT+7

VTV.vn - Bản Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện bất hủ, kết tinh tất cả những tư tưởng vĩ đại về độc lập, tự do cho dân tộc, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân.

Như thông lệ hàng năm, vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, trong niềm vui của cả đất nước đón mừng tết Độc lập, sáng 1/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Cách đây đúng 75 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tự hào về nền độc lập tự do của dân tộc, tự hào về những thành tựu của đất nước trong 75 năm qua, người dân Việt Nam tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh với tất cả lòng thành kính và thương nhớ. 

Trọn đời Người vì nước, vì dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một di sản hết sức quý báu là Tư tưởng Hồ Chí Minh; thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Giá trị trường tồn của Tuyên ngôn Độc lập - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm phòng trưng bầy “Chủ tịch Hồ Chí Minh Người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”. Ảnh: TTXVN.

Trao đổi với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh bản Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện bất hủ, kết tinh tất cả những tư tưởng vĩ đại về độc lập, tự do cho dân tộc, mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng là là thời điểm chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII mà mỗi kỳ đại hội Đảng luôn có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một bước phát triển mới của đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã đi thăm phòng trưng bày trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi trưng bày những tư liệu lịch sử, ghi lại những giây phút thiêng liêng cách đây 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố với cả thế giới một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc.

Giá trị dân tộc và giá trị thời đại của Tuyên ngôn Độc lập Giá trị dân tộc và giá trị thời đại của Tuyên ngôn Độc lập

VTV.vn - Sau 70 năm, Bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn có sức sống mạnh mẽ trong thời đại ngày nay, nhất là vấn đề về quyền dân tộc và quyền con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước