Giải ngân gần 7.000 tỷ đồng cho vay thí điểm nông nghiệp

Linh Thủy - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 20:15 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc đánh giá kết quả chương trình cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp theo nghị quyết 14 của Chính phủ.

VTV.vn - Đã có gần 7.000 tỷ đồng giải ngân sau 2 năm triển khai chương trình cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp theo nghị quyết 14 của Chính phủ.

Số tiền giải ngân này đã vượt khoảng 1.300 tỷ đồng so với cam kết trước đó. Đây là kết quả ghi nhận tại buổi làm việc đánh giá kết quả chương trình cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp theo nghị quyết 14 của Chính phủ diễn ra sáng nay (24/3), tại Hà Nội.

Với nguồn vốn vay từ chuơng trình, 28 doanh nghiệp trên cả nước triển khai liên kết với nông dân, đầu tư khoa học, nông nghiệp công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao cho sản phẩm. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước với các Bộ, ngành, địa phương và sự nỗ lực của các doanh nghiệp, các ngân hàng cho vay.

Thống đốc yêu cầu: Ngân hàng thương mại tiếp tục cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp đầu mối và hộ nông dân triển khai hiệu quả các dự án. Đồng thời nghiên cứu sản phẩm tín dụng phục vụ đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước