Giảm cấp phó - Cần báo cáo đánh giá tác động

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 15/04/2015 19:51 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc nêu quy định số lượng cấp phó trong các Bộ và cơ quan ngang Bộ, cần cân nhắc số lượng cấp phó tại các Bộ đa ngành.

Chiều nay (15/4), tiếp tục Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, thảo luận về dự thảo luật Tổ chức Chính phủ sửa đổi, các đại biểu nhất trí với quy định giảm số lượng cấp phó, tránh việc biến cấp phó thành một cấp hành chính và tính cần thiết của việc đánh giá tác động khi giảm số lượng cấp phó.

Nhất trí với chủ trương giảm số lượng cấp phó trong dự thảo Luật lần này, tuy nhiên, các đại biểu cho rằng, ngoài việc nêu quy định số lượng cấp phó trong các Bộ và cơ quan ngang Bộ thì cần cân nhắc số lượng cấp phó tại các Bộ đa ngành. Ý kiến các đại biểu tại Hội nghị cũng chỉ ra rằng đang có hiện tượng biến cấp phó thành một cấp hành chính và để giải quyết vấn đề này thì cần tăng trách nhiệm của cấp trưởng trong quản lý Nhà nước.

Dù công nhận là đã có những bước tiến rõ rệt trong việc thiết kế dự án Luật tổ chức Chính phủ lần này, các đại biểu cũng đề nghị cơ quan soạn thảo cần thực hiện công tác rà soát số lượng cấp phó trong thực tế và đánh giá chi tiết ảnh hưởng của việc cắt giảm của cấp phó tới chức năng của Chính phủ khi Luật có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước