Hội nghị bàn tròn về hợp tác kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 18:46 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị bàn tròn với chủ đề: "Hướng tới Quan hệ Đối tác- Hợp tác Chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc" đã diễn ra sáng 15/6, tại Hà Nội.

Việt Nam rất khuyến khích và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm đối với các dự án khởi nghiệp trong thời gian tới. Đây là đề nghị của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị bàn tròn với chủ đề: "Hướng tới Quan hệ Đối tác- Hợp tác Chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc" diễn ra sáng 15/6, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin, năng lượng, các dự án phát triển hạ tầng theo hình thức PPP. Ngược lại, Việt Nam mong muốn tiếp tục mở rộng xuất khẩu các mặt hàng thuỷ sản, trái cây, hàng tiêu dùng, điện tử, linh kiện sang Hàn Quốc cũng như nhập khẩu các mặt hàng có chất lượng cao từ Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng. Từ đó, hướng tới hoàn thành mục tiêu nâng quy mô thương mại song phương lên 70 tỷ USD vào năm 2020 theo hướng cân bằng cán cân thương mại.

Cũng tại hội nghị, đại diện Việt Nam và Hàn Quốc đã thảo luận về các chủ đề lớn khác như: Nâng cao năng suất lao động và đầu tư của từng doanh nghiệp; hợp tác bền vững trong lĩnh vực tài chính; hợp tác về y tế, công nghệ sinh học, giao lưu văn hoá và hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực luật pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước