Hơn 200 tỉ đồng hỗ trợ nhân dân miền Trung vùng thiên tai

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 18:49 GMT+7

Một gia đình ở khu 3 thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái bị đất đá sạt lở vào nhà. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận được trên 204 tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân miền Trung các vùng thiên tai.

Sáng 26/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán và sự cố môi trường biển vừa qua.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận được trên 204 tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển và nhân dân các địa phương bị thiệt hại bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Từ nguồn vận động này, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ được hơn 190.000 lượt hộ gia đình bị ảnh hưởng với số tiền trên 150 tỉ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, sau hơn 3 tháng thực hiện chương trình phối hợp, các chỉ tiêu hỗ trợ nhân dân miền Trung cơ bản đạt được và vượt chỉ tiêu đề ra. Để hỗ trợ người dân miền Trung trong vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và ô nhiễm môi trường biển trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các địa phương bị thiệt hại tiếp tục rà soát số tiền và hiện vật hiện chưa phân bổ để có những phương án hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại theo nguyên tắc đúng người, đúng địa chỉ, hiệu quả, thiết thực.

Đề xuất bổ sung đối tượng hỗ trợ sau sự cố môi trường biển ở miền Trung Đề xuất bổ sung đối tượng hỗ trợ sau sự cố môi trường biển ở miền Trung

VTV.vn - Theo công văn 6851 của Bộ NN&PTNT, nhiều đối tượng dù bị thiệt hại nặng từ sự cố môi trường nhưng vẫn không nằm trong diện được hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước