Lan tỏa phong trào thi đua trong lực lượng công an nhân dân

PV (Theo TTXVN)-Thứ năm, ngày 06/08/2020 13:56 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì buổi gặp mặt các điển hình tiên tiến trong lực lượng CAND.

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định phong trào thi đua trong lực lượng CAND đã phát triển sâu rộng, với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú.

Sáng 6/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, trong giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua trong Công an nhân dân đã phát triển sâu rộng, sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với thực tiễn.

Các phong trào đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả các chương trình công tác, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trật tự, an toàn xã hội, góp phần kiềm chế, làm giảm hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an toàn để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Bên cạnh đó, Bộ Công an đã tích cực hưởng ứng, tổ chức phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động. Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, làm tốt công tác xã hội, các hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa. Trong rất nhiều hoạt động có thể kể tới chương trình "Làm cho Mường Nhé sáng lên", lực lượng Công an nhân dân đã phối hợp với chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 1.149 căn nhà ở với tổng số vốn hỗ trợ là 55 tỷ đồng cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé.

Lan tỏa phong trào thi đua trong lực lượng công an nhân dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.

"Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, cùng với các lực lượng khác, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu, sẵn sàng chấp nhận mọi hiểm nguy, thử thách trên tuyến đầu chống dịch; thực hiện chế độ trực ban, trực chiến đấu 24/24 giờ; lập chốt, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi lại nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan; phát hiện, xử lý kịp thời những đối tượng đăng tin xuyên tạc, gây hoang mang về tình hình dịch bệnh. 

Đặc biệt, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ công an "đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỏi từng người dân" để vừa rà soát, xác minh, khoanh vùng cách ly, để tuyên truyền cho người dân nắm được nguy cơ, mức độ lây lan của dịch bệnh, đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc", tô thắm thêm hình ảnh người Công an cách mạng trong lòng nhân dân", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng có được những kết quả nổi bật nêu trên là do Bộ Công an luôn thống nhất từ nhận thức, tư duy đến hành động, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc"; đồng thời luôn quán triệt sâu sắc, thực hiện đầy đủ nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với Công an nhân dân; nhận thức đúng tình hình, nhiệm vụ và chủ động trong công tác.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao lực lượng Công an nhân dân đã chủ động, gương mẫu, đi đầu trong việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn với tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp theo các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các Nghị quyết của Bộ Chính trị.

Trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", lực lượng Công an nhân dân đã xác định rõ ý nghĩa, nội dung phong trào; chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới các hình thức, biện pháp phát động thi đua, hướng phong trào thi đua vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, lấy kết quả công tác bảo vệ an ninh - trật tự và ý thức phục vụ nhân dân để làm mục tiêu cho các phong trào thi đua; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện; tích cực bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến và thực hiện tốt nguyên tắc thi đua gắn liền với khen thưởng.

Tại Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" do Bộ Công an tổ chức lần này có 48 tập thể, cá nhân là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 222 tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến được tôn vinh, biểu dương.

Biểu dương điển hình tiên tiến lực lượng công an xã Biểu dương điển hình tiên tiến lực lượng công an xã

VTV.vn - Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lực lượng công an xã trong sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở đã diễn ra trong sáng 4/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước