Mông Cổ coi Việt Nam là đối tác chính trong khu vực Đông Nam Á

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 16:51 GMT+7

Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ.

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào sáng nay (14/7) tại Ulanbator.

Hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Mông Cổ và dự Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM) lần thứ 11, Chủ tịch Quốc hội Enkhbold cảm ơn Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các Hội nghị cấp cao, trong đó có Hội nghị cấp cao ASEM với Mông Cổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong các vấn đề song phương và tại các diễn đàn quốc tế, cũng như thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp và giám sát. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ nhất trí việc hai nước cần tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại song phương phù hợp với tiềm năng, thế mạnh cũng như sẽ cùng phối hợp để thống nhất quan điểm về các vấn đề khu vực, quốc tế trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Enkhbold khẳng định sẽ tiếp tục chính sách đối ngoại coi trọng quan hệ với Việt Nam, đồng thời đề nghị Việt Nam ủng hộ Mông Cổ trở thành thành viên APEC.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Chủ tịch Quốc hội Enkhbold. Thủ tướng cũng đề nghị các nhà Lãnh đạo Mông Cổ quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước