Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:01 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Doanh nghiệp Mông Cổ - Việt Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mông Cổ, sáng 14/7, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Mông Cổ, sáng 14/7, phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Mông Cổ - Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: Việt Nam sẵn sàng bảo đảm cung cấp lâu dài nhiều loại nông sản cho Mông Cổ cũng như sẵn sàng cử nhiều công nhân có tay nghề cao sang làm việc tại nước này.

Thủ tướng khẳng định với thế mạnh về nông nghiệp, Việt Nam có thể cung cấp cho 3 triệu dân Mông Cổ cà chua, dưa chuột, cà phê và gạo trong vòng 20 năm. Còn Mông Cổ có thể cung cấp cho thị trường 90 triệu dân của Việt Nam nhiều sản phẩm từ chăn nuôi, chứ không chỉ có 4 doanh nghiệp vừa được cấp phép xuất khẩu sản phẩm thịt, thịt dê và thịt cừu đông lạnh. Do Mông Cổ là quốc gia nằm sâu trong lục địa, không có biển và đường bộ chỉ kết nối được với Trung Quốc, do vậy, Việt Nam cũng sẽ cùng với Mông Cổ tìm cách giải quyết khó khăn này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tiềm năng về thương mại và đầu tư giữa Việt nam và Mông Cổ là rõ ràng, nếu có cơ chế tốt đi cùng với quyết tâm lớn và cụ thể thì nhất định hai nước sẽ thành công trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư. Năm 2015, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Mông Cổ mới chỉ đạt khoảng 30 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất chủ yếu xuất khẩu sang thị trường 3 triệu dân này hàng tiêu dùng và nông sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước