Nhiều tâm huyết góp ý cho văn kiện trình Đại hội 13 của các cựu chiến binh

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 21:24 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/10, tại Hà Nội, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Theo tổng hợp tóm tắt những nội dung các ý kiến tham luận của cán bộ, hội viên cựu chiến binh cả nước, các dự thảo văn kiện có bố cục khoa học, chặt chẽ, văn phong chuẩn xác, rõ ràng, dễ hiểu.

Nhiều tâm huyết góp ý cho văn kiện trình Đại hội 13 của các cựu chiến binh - Ảnh 1.

bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Dân vận T.Ư phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo Cựu chiến binh Việt Nam

Góp ý tại Hội nghị, nhiều đại biểu bày tỏ sự đánh giá cao khi trong các nhiệm vụ trọng tâm, dự thảo đã xác định rõ phải quản lý chặt chẽ, sử dụng hợp lý tài nguyên đất đai, tài nguyên; đặc biệt phải bảo vệ cải thiện môi trường. Tuy nhiên để phát triển nhanh và bền vững, một số đại biểu đề nghị dự thảo văn kiện cần quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ này.

Quan tâm đến vấn đề an ninh, quốc phòng, một số đại biểu cho rằng, việc phát triển kinh tế tại những địa bàn trọng yếu, khu vực biên giới, cần quan tâm, đánh giá nghiêm túc hơn, nhất là những dự án có yếu tố nước ngoài:

Đồng tình với những đánh giá, nhiệm vụ, giải pháp liên quan đến xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, đặc biệt là quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, một số đại biểu cho rằng cần có cơ chế bảo vệ và tôn vinh những người có dũng khí đổi mới.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời cho rằng, con số 91% hội viên cựu chiến binh được tiếp cận các dự thảo cho thấy Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, nghiêm túc cho đợt góp ý hoàn thiện các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Các tổ chức chính trị, xã hội góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII Các tổ chức chính trị, xã hội góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII Nhiều điểm mới trong dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng XIII, hướng đến 'Ý Đảng, lòng dân là một' Nhiều điểm mới trong dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng XIII, hướng đến "Ý Đảng, lòng dân là một" Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng là việc làm dân chủ, tăng sự đồng thuận ý Đảng - lòng dân Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng là việc làm dân chủ, tăng sự đồng thuận ý Đảng - lòng dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước