Những thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Vấn đề nổi bật trên các báo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/08/2016 09:59 GMT+7

VTV.vn - Tiêu đề trên trang nhất báo Tuổi trẻ số ra hôm nay (2/8) nhấn mạnh tới yêu cầu của Thủ tướng: "Nhiệm kỳ này tuyệt đối không để tai tiếng vì công tác cán bộ."

Những thông điệp được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát đi trong phiên họp thường kỳ đầu tiên của Chính phủ trong nhiệm kỳ mới đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết các trang báo lớn ngày hôm nay:

Thời báo Kinh tế Việt Nam nhấn mạnh tới yêu cầu mà Thủ tướng đặt ra đối với các thành viên Chính phủ: Làm sao để người dân và dư luận thấy được một Chính phủ vì dân; nói và làm song hành với nhau.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh chú ý tới yêu cầu xây dựng Chính phủ không tham ô, không đùn đẩy trách nhiệm.

Trong khi đó, báo Lao động có bài viết "Thủ tướng sẽ làm gương", nhìn nhận việc Thủ tướng cam kết không mua xe công mới, nhằm nêu gương, đi đầu trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Báo Tuổi trẻ chạy hàng tít lớn trên trang nhất: "Tìm người tài chứ không tìm người nhà", nhấn mạnh tới yêu cầu của Thủ tướng: "nhiệm kỳ này tuyệt đối không để tai tiếng vì công tác cán bộ".

Báo Thanh Niên lại nhìn nhận về quyết tâm của Chính phủ xóa bỏ các rào cản về đầu tư kinh doanh, khi trong phiên họp thường kỳ ngày 1/8, Chính phủ đã tập trung thảo luận công tác thể chế, thay cho bàn về kinh tế - xã hội theo lệ thường.

Bên cạnh nội dung trên, các tờ báo như: Đại biểu Nhân dân, Nông thôn Ngày nay, Đại đoàn kết, Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Người lao động... số ra ngày hôm nay cũng có nhiều thông tin hấp dẫn, đáng chú ý khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước