Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ và Australia

Quỳnh Trang - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chiều 4/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ và ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mối quan hệ đối tác toàn diện ngày càng tốt đẹp và hiệu quả giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama vào tháng 5 tới chính là một sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong bối cảnh hai nước cùng là đối tác của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam càng thêm nhiều ý nghĩa, sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác vì hòa bình và phát triển trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ; đồng thời đưa quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Trước đó, tiếp Đại sứ Australia Hugh Borrowman, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phó Thủ tướng đề nghị Australia tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong những lĩnh vực nước này có thế mạnh như: Nông nghiệp, các dự án nước sạch ở vùng miền núi và vùng ngập mặn, tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam...

Nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề từ việc biến đổi khí hậu, Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ Australia tiếp tục hỗ trợ về thể chế, chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ ODA lâu dài cho Việt Nam trong các dự án nước sạch. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Chính phủ Australia có chương trình hỗ trợ hợp tác nông nghiệp cho Việt Nam, nhất là tạo điều kiện để các loại hoa quả của Việt Nam vào thị trường nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước