Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị WHO thúc đẩy chuyển giao sớm vaccine COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/06/2021 18:20 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Chính phủ Việt Nam quyết tâm và nỗ lực đẩy nhanh triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Việt Nam tiếp cận đúng đắn, hiệu quả đối với vaccine phòng COVID-19.

Đây là khẳng định của Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương tại cuộc họp trực tuyến vào sáng nay (17/6), với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Chính phủ Việt Nam quyết tâm và nỗ lực đẩy nhanh triển khai chiến lược tiêm vaccine nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng, qua đó giúp sớm nối lại các hoạt động kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng đề nghị WHO thúc đẩy chuyển giao sớm vaccine trong chương trình COVAX cho Việt Nam, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vaccine khu vực.

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương Takesi Casai đánh giá cao biện pháp ứng phó dịch bệnh hiệu quả cũng như cách tiếp cận đúng đắn đối với vaccine của Việt Nam.

Tại buổi họp, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho cơ chế COVAX, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với các nỗ lực chung, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhân nhiễm COVID-19 là chuyên gia của WHO.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca chống được các biến thể Delta, Alpha Vaccine COVID-19 của AstraZeneca chống được các biến thể Delta, Alpha

VTV.vn - Theo công bố từ Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE), vaccine COVID-19 của AstraZeneca đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với biến thể Delta (còn được biết đến là biến thể Ấn Độ).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước