PTTg Lê Văn Thành: Nhanh chóng thống kê thiệt hại do bão số 4 để có biện pháp hỗ trợ kịp thời

TTXVN-Thứ tư, ngày 28/09/2022 10:20 GMT+7

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 28/9, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế đoạn kè biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang (TT-Huế) và thăm hỏi, động viên người dân đang tránh trú bão ở TP Huế.

Rạng sáng 28/9, bão số 4 đã đi vào đất liền, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiều nơi có mưa to đến rất to, gió giật cấp 7 - cấp 9. Ghi nhận ban đầu cho thấy có nhiều nhà bị tốc mái tôn, mái ngói, cây xanh bị gãy đổ, điện bị mất trên diện rộng.

Đặc biệt, tại phường Hương An (thành phố Huế), xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang), nhiều nhà dân bị tốc mái, bay ngói và một số cột điện, hàng rào bị gió thổi đổ ngã.

Trong sáng 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế đoạn kè biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang và thăm hỏi, động viên người dân đang tránh trú bão tại phường Thuận An, thành phố Huế. Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ người lợp lại nhà, nhanh chóng thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

PTTg Lê Văn Thành: Nhanh chóng thống kê thiệt hại do bão số 4 để có biện pháp hỗ trợ kịp thời - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đến thăm hỏi, động viên người dân tại các khu di dân, sơ tán tránh bão. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của gió lớn, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang mất điện trên diện rộng tại huyện Nam Đông, A Lưới, một phần phía Đông thành phố Huế, huyện Phú Lộc và thị xã Hương Trà. Ngành Điện lực tỉnh đang huy động nhân lực và phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện sinh hoạt trở lại cho người dân.

PTTg Lê Văn Thành: Nhanh chóng thống kê thiệt hại do bão số 4 để có biện pháp hỗ trợ kịp thời - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát giao thông Thừa Thiên - Huế dọn dẹp cành cây gãy do bão. Ảnh: TTXVN

Trên nhiều tuyến đường như Quốc lộ 1A, 49B, đường tránh Huế, tỉnh lộ 18, nhiều cây xanh bị đổ, gây ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người đi đường. Do đó, từ sớm lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh cùng Công an các đơn vị địa phương đã huy động phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng cưa cây đổ và tuần tra tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi vào những tuyến đường nguy hiểm. Đến nay, một số tuyến đường cơ bản đã được thông tuyến.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện nay lưu lượng nước về hồ Tả Trạch, Bình Điền, Hương Điền, Thượng Nhật đều tăng, các hồ sẽ cắt được đợt lũ này cho vùng hạ du.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, các trạm đo vẫn có gió cấp 7, cấp 8, kèm mưa to nên sáng 28/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn yêu cầu người dân không được ra đường đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước