PTTg Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào

Đỗ Vinh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 23:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/3, tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong những năm gần đây, mối quan hệ ngoại giao cũng như quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước ngày càng được tăng lên. Việt Nam tuy còn khó khăn nhưng luôn hướng về Lào với những tình cảm đồng chí, anh em. Vì thế, luồng vốn đầu tư cũng như kim ngạch thương mại song phương không ngừng tăng lên và phát huy hiệu quả cao.

Tại Lào, chính quyền các địa phương luôn chú trọng cải thiện môi trường đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh. Nhấn mạnh hai nước Lào và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad khẳng định đây sẽ là cơ sở quan trọng để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác về thương mại và đầu tư.

Và với các biện pháp để giải quyết các vướng mắc trong quan hệ thương mại song phương cũng như những định hướng, cơ chế phù hợp được đề ra tại Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào, kim ngạch thương mại và vốn đầu tư giữa hai nước sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Việt Nam - Lào hoàn thành dự án tăng dày hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào hoàn thành dự án tăng dày hệ thống mốc quốc giới

VTV.vn - Lễ tổng kết hoàn thành dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào đã được tổ chức tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước