Tăng cường quan hệ Việt Nam - Lào

VTV News-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 20:47 GMT+7

Quang cảnh hội đàm (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đồng chí Hoàng Bình Quân và đồng chí Sounthone Sayachak nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Việt Nam - Lào đối với sự ổn định và phát triển của hai nước.

Chiều 28/8, tại Hà Nội, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hội đàm trực tuyến với đồng chí Southon Sayachac, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Đồng chí Hoàng Bình Quân bày tỏ vui mừng về cuộc hội đàm trực tuyến đầu tiên với đồng chí Sounthone Sayachak; chúc mừng những thành tựu mà Lào đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng vào đầu năm 2021.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đánh giá cao kết quả đạt được của Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội; đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ chung sức, chung lòng kề vai sát cánh chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đồng chí Hoàng Bình Quân đánh giá cao và cảm ơn Lào đã ủng hộ tích cực Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, AIPA 41, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021; đề nghị Lào tiếp tục ủng hộ lập trường chung của ASEAN, phối hợp cùng thực hiện tốt Tuyên bố chung cấp cao ASEAN-36 và ủng hộ các ưu tiên, sáng kiến của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Đồng chí Sounthone Sayachak đánh giá cao ý nghĩa của cuộc hội đàm; chúc mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã giành được trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay; tin tưởng Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Sounthone Sayachak đánh giá cao các nỗ lực, kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19; bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời cảm ơn Việt Nam thời gian qua đã chia sẻ, hỗ trợ Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Hoàng Bình Quân và đồng chí Sounthone Sayachak nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào đối với sự ổn định và phát triển của hai nước. Mối quan hệ tốt đẹp này ngày càng phát triển đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thức cho nhân dân mỗi nước.

Hai Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, trong đó có công tác chuẩn bị Đại hội của mỗi Đảng; trao đổi về tình hình thế giới, khu vực, trong đó có tình hình Biển Đông và một số vấn đề nổi lên gần đây mà hai bên cùng quan tâm; trao đổi các biện pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và giữa hai Ban Đối ngoại Trung ương.

Việt Nam - Lào quyết tâm không để lĩnh vực then chốt bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Việt Nam - Lào quyết tâm không để lĩnh vực then chốt bị ảnh hưởng bởi COVID-19

VTV.vn - Hôm nay (5/7), Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith có chuyến thăm và làm việc hai ngày tại Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước