Tăng cường xây dựng cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN

Minh Quang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/06/2020 20:11 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/6, tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 23 đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Hội nghị này với trọng tâm thúc đẩy xây dựng một cộng đồng hài hòa, đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia, hướng vào người dân, nằm trong chuỗi sự kiện tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Điểm nhấn quan trọng nhất tại hội nghị lần này là Việt Nam đã đưa ra Tuyên bố ASEAN về phát triển nguồn nhân lực trong một thế giới việc làm đang thay đổi. Tuyên bố sẽ được trình và thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra vào ngày 26/6 tới.

Tăng cường xây dựng cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN - Ảnh 1.

11 tuyên bố chung đã được các bộ trưởng thông qua tại Hội nghị ASCC.

Tuyên bố này cũng là lời tái cam kết của Việt Nam để thúc đẩy một ASEAN đoàn kết, thống nhất, tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ sức thích ứng với những đòi hỏi mới của cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như sự thay đổi của thị trường lao động, các tác động của dịch bệnh và biến đổi khí hậu.

Cùng với vấn đề nhân lực, trong thời gian qua, với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã hết sức chủ động, nỗ lực xây dựng cộng đồng văn hóa - xã hội thông qua việc hoàn thiện các văn kiện, đưa ra các sáng kiến về tăng cường an sinh xã hội, xoá bỏ bạo lực với phụ nữ, trẻ em… Đáng chú ý, sự phối hợp, điều phối của Việt Nam về ứng phó của ASEAN trong đại dịch COVID-19 cũng được ghi nhận.

Hội nghị Hội đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN lần thứ 23 đã một lần nữa thể hiện những cam kết, sự chủ động của Việt Nam để tăng cường kết nội cộng đồng, thúc đẩy sự gắn kết giữa nhân dân các nước ASEAN, hướng tới một ASEAN hùng mạnh, thịnh vượng, lấy con người làm trung tâm.

Malaysia ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN Malaysia ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN Chủ tịch ASEAN trên mặt trận chống COVID-19 Chủ tịch ASEAN trên mặt trận chống COVID-19 Tuần lễ cấp cao ASEAN chính thức được khởi động Tuần lễ cấp cao ASEAN chính thức được khởi động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước